12 điều nên làm trong tháng 7 cô hồn

12 điều nên làm trong tháng 7 cô hồn

QATV.VN – Truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Vì thế dân gian quan niệm đây là ngày ma quỷ được tự do về dương thế, đó cũng là ngày “âm khí xung thiên”, cho nên ngoài 18 điều cần kiêng tránh trong ngày Lễ Vu Lan thì sau đây là 12 điều bạn nên làm trong tháng 7 cô hồn:
 
1. Cúng các cô hồn trong tháng bất cứ ngày nào, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.
 
2. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.
hoi huong
 
3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, các bạn chưa kịp thắp nhang khấn vái thì có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.
4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.
5. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.
6. Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.
7. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng)
8. Nên ăn nói nhã nhặn vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.
9. Nên tránh xa các cuộc xung đột.
10. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.
11. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu… 
ram 3_ktt 20.8_kienthuc_vvkh
12. Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại và đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.
Theo Megafun
Trước Giải pháp nào để chấm dứt nạn giả sư khất thực?
Sau Nhân quả trùng điệp

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Dòng Thời Gian

Xây Dựng Một Xã Hội Nhân Ái

XÂY DỰNG MỘT XÃ HỘI NHÂN ÁI  Đức Đạt Lai Lạt Ma La Sơn Phúc Cường chuyển ngữ Nhìn ra khắp thế giới, chúng ta dường như thấy bạo lực vẫn lan tràn ở nhiều nơi. Còn quá nhiều

Đặt Tin Chính

Bí quyết để giữ tâm hồn an yên!

QATV.VN – Để giữ cho tâm hồn được bình yên, bạn chỉ cần cố gắng tránh xa người tiêu cực, biết giữ mình, học  tính kiên nhẫn và bao dung

Hướng Thiện

Tháng bảy tro bụi

QATV.VN – Tháng bảy âm lịch ngày gần cạn, ngôi chùa nhỏ gần nhà gửi thư lần chót nhắc các gia đình có hài cốt thân nhân nhớ làm trọn bổn