12 điều nên làm trong tháng 7 cô hồn

12 điều nên làm trong tháng 7 cô hồn

QATV.VN – Truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Vì thế dân gian quan niệm đây là ngày ma quỷ được tự do về dương thế, đó cũng là ngày “âm khí xung thiên”, cho nên ngoài 18 điều cần kiêng tránh trong ngày Lễ Vu Lan thì sau đây là 12 điều bạn nên làm trong tháng 7 cô hồn:
 
1. Cúng các cô hồn trong tháng bất cứ ngày nào, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.
 
2. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.
hoi huong
 
3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, các bạn chưa kịp thắp nhang khấn vái thì có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.
4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.
5. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.
6. Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.
7. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng)
8. Nên ăn nói nhã nhặn vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.
9. Nên tránh xa các cuộc xung đột.
10. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.
11. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu… 
ram 3_ktt 20.8_kienthuc_vvkh
12. Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại và đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.
Theo Megafun
Trước Giải pháp nào để chấm dứt nạn giả sư khất thực?
Sau Nhân quả trùng điệp

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Giới Thiệu 0 Bình luận

Nghệ thuật sống hạnh phúc và khỏe mạnh

CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN: “Chất lượng cuộc sống” Kính mời quý thiện hữu tri thức đăng ký tham dự chương trình “Chất lượng cuộc sống” lần thứ

Hướng Thiện

Bài học về đặc quyền con người qua trò ném giấy vào thùng

QATV.VN – Một giáo viên cấp 3 tại Mỹ đã nghĩ ra trò chơi đơn giản để học sinh hiểu về sự đặc quyền của con người trong xã hội. Khái

Đặt Tin Chính

24 câu nói đáng suy ngẫm của Đức Dalai Lama

Hạnh phúc đích thực có được từ sự biết hài lòng và hòa bình nội tại. Sự hài lòng và hòa bình nội tại chỉ có thể đạt được thông