02/09/2019 Comments 0 0 145 Lượt xem

QUAN ÂM TU VIỆN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU PL.2563 – DL.2019

Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019, thể theo lời Đức Phật dạy trong Kinh Vu Lan Báo Hiếu trong việc báo đền tứ trọng ân (ân cha mẹ, ân quốc gia, ân sư trưởng, ân đàn na tín thí), Quan Âm Tu Viện – Quận Phú Nhuận Tp. HCM đã tổ chức chuỗi hoạt động mừng Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL.2563 – DL.2019.

Ngày 15/7/Kỷ Hợi (nhằm ngày 15/8/2019), Lễ cài hoa hồng – thắp nến tưởng niệm tri ân các đấng sanh thành và kỉ niệm Đạo tràng Đại Bi 14 năm thành lập với hơn 1200 Phật tử cùng về dự lễ. Chương trình Đại lễ do sự hướng dẫn của Sư Cô Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì Quan Âm Tu Viện, thay lời Sư Bà Viện chủ niêm hương bạch Phật cử hành nghi thức dâng hoa cúng dường lên Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, tiếp đăng từ đàn tràng của Ngài đến chư Ni truyền xuống quý Phật tử để thắp nến tri ân và lễ cài hoa hồng tưởng niệm thâm ân sanh thành dưỡng dục của các đấng sanh thành. Lễ lạy thù ân (10 ân lớn của mẹ trong Kinh Vu Lan Báo Hiếu), bài cảm niệm về công ơn của cha mẹ từ quý Sư cô cùng hòa vào từng lời ca tiếng hát ca ngợi tình mẫu tử, phụ tử của các ca sĩ, minh họa bằng các đoạn phim ngắn đã tạo nên một buổi lễ Vu Lan thật nhiều cảm xúc và thiêng liêng. Những giọt nước mắt của các bạn trẻ như đánh thức trái tim của bao nhiêu người con mà bấy lâu nay đã vô tình bỏ quên công ơn sâu dày của hai đấng sanh thành.

Tiếp sau đó là buổi lễ Kỷ niệm Đạo tràng Đại Bi 14 năm thành lập, Đại chúng cùng có phút nhập từ bi quán, trì chú Đại Bi, xem đoạn video clip ngắn về sự tu học và các hoạt động của Đạo tràng Đại Bi trong một năm qua. Sư cô Trụ trì cắt bánh kem trong màn pháo hoa để chúc mừng hành trình 14 năm tu tập và phụng sự của Đạo tràng Đại Bi trong niềm hoan hỷ của đại chúng, cùng sách tấn nhau trên bước đường tu học tiếp theo.

Bên cạnh việc tri ân và báo ân với cha mẹ hiện tiền, ngày 10 và 11 tháng 7 âm lịch (nhằm ngày 10 và 11/8/2019), QATV thỉnh Chư Tăng thiết lễ Trai đàn chẩn tế cầu siêu bạt độ, để cầu siêu và giúp quý Phật tử thể hiện sự tri ân với cha mẹ và cửu huyền thất thế đã quá vãng.

Nhân dịp chư Tăng tự tứ sau mùa an cư PL.2563, đồng thời nhân Lễ tưởng niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Tâm hạ Châu, nhằm tạo thắng duyên cho Phật tử tô bồi công đức, ngày 17/7/Kỷ Hợi (nhằm ngày 17/8/2019), QATV tổ chức lễ dâng pháp y, lễ tưởng niệm và Lễ cúng dường trai tăng. Tới chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Đại lão Hòa Thượng Phó Pháp chủ GHPGVN thượng Đức hạ Nghiệp và hơn 200 chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Trung ương, thành phố và địa phương cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc môn phái tổ đình Vĩnh Nghiêm và quận nhà. Cố Đại Đại Lão Hòa Thượng Tâm hạ Châu là bậc đống lương, rường cột trong Giáo Hội PGVN, Vĩnh Nghiêm tông phái, ân Sư khai sơn ngôi già lam Quan Âm Tu Viện, Ngài đã thu thần thị tịch vào ngày 7/7/Ất Mùi tại chùa Từ Quang – Canada, trụ thế 95 tuổi, hạ lạp 75 tuổi hạ.

Cùng ngày 17/7/Kỷ Hợi, Lễ dâng pháp y và cúng dường trai tăng được diễn ra trang nghiêm và long trọng, do Sư Cô Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì QATV tác bạch cúng dường. Quý Phật tử theo sự hướng dẫn của chư Ni thành kính dâng pháp y cúng dường, Sư cô Trụ trì đã đại diện Sư Bà Viện chủ và quý Phật tử QATV cúng dường tịnh tài và tứ sự lên quý Hòa Thượng, Chư Tôn đức Tăng Ni. Buổi lễ dâng pháp y, lễ tưởng niệm và Lễ cúng dường trai tăng đã thành công tốt đẹp và thập phần viên mãn.

Ngày 18/7/Kỷ Hợi (nhằm ngày 18/8/2019), Sư cô trụ trì QATV, chư Ni cùng với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, Bộ đội Biên phòng TPHCM, các em sinh viên trong nhóm Công tác xã hội của trường Đại học Công nghệ Thông tin đã phát 1300 phần quà từ thiện cho bệnh nhân nghèo, người khiếm thị, người khuyết tật, Phật tử của Đạo tràng Đại Bi có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Đồng thời để hổ trợ cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, QATV đã phát 40 phần học bổng, mỗi phần học bổng là 2 triệu đồng tiền mặt, dụng cụ học tập và thú nhồi bông. Tổng trị giá cho đợt phát quà từ thiện này là trên 700 triệu đồng, do Phật tử và mạnh thường quân đóng góp.

Cuối mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2563 tại QATV là khóa tu thiền “Tâm An Lạc” kỳ 4 năm 2019, được tổ chức trong một tuần lễ từ ngày 19/7-25/7/Kỷ Hợi (nhằm ngày 19/8 – 25/8/2019), mỗi thời khóa thiền bắt đầu từ 5 giờ đến 6 giờ 30 phút sáng, bao gồm thiền tọa, thiền hành, thiền buông thư. Khóa tu do Đại đức Thích Quảng Tánh, Ủy viên thường trực Viện nghiên cứu Phật học, Biên tập viên Báo Giác Ngộ hướng dẫn thiền cùng với sự hỗ trợ hướng dẫn của Sư cô Huệ Đức – Trụ trì QATV. Cuối mỗi thời khóa thiền, các thiền sinh được dùng điểm tâm sáng chay tại chùa do chư Ni tại bổn tự nấu và phục vụ để giúp các thiền sinh được đầy đủ sức khỏe từ tâm và thân trước khi về với công việc thường ngày của mình.

Đức Thường- QATV

Trước QATV - LỄ THƯỢNG NGUYÊN - RẰM THÁNG GIÊNG NĂM KỶ HỢI.

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Dòng Thời Gian 0 Bình luận

Khai mạc tuần lễ Phật Đản, lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức và thắp sáng hoa sen (22/5/2018)

Hòa trong không khí hân hoan Kính mừng Đức Phật đản sinh PL.2562 của người con Phật khắp nơi, tối 22-5, tại Quan Âm Tu Viện (lễ đài tập trung của

Dòng Thời Gian 0 Bình luận

BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 tại Quan Âm Tu Viện

Hạnh phúc thay tăng già hòa hợp Hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu Hạnh phúc thay sáng hôm nay 26-5 (12-4-Mậu Tuất) nơi hội trường chính lễ đài Phật đản

Đặt Tin Chính 0 Bình luận

Chương Trình Kính Mừng Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2562-DL.2018

CHƯƠNG TRÌNH KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU PL.2562-DL.2018 Kính thưa quý Phật tử, mùa Vu Lan Báo Hiếu tháng 7 đã về, thể theo lời Đức Phật

0 Bình luận

Chưa có bình luận!

Bạn có thể là người đầu tiên bình luận bài viết này

Để lại phản hồi