Đạo tràng Đại Bi Lam Hiền kỷ niệm 2 năm thành lập
10/06/2014 67 Lượt xem

Đạo tràng Đại Bi Lam Hiền kỷ niệm 2 năm thành lập

Vào ngày 8/6/2014, Đạo tràng Đại Bi Lam Hiền sinh hoạt tại cơ sở may Pháp phục Lam Hiền, ấp An Hòa, xã An Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm hai năm thành lập của đạo tràng.

Dai bi 11

Một điều thật vinh dự cho toàn thể đạo hữu Phật tử của đạo tràng trong ngày lễ kỷ niệm đó là sự quang lâm chứng minh và chúc phúc của Sư bà Thích Nữ Như Giác, Viện chủ Quan Âm Tu Viện (Q. Phú Nhuận, TP.HCM). Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu đi nhiều, nhưng vì muốn khích lệ tinh thần tu học của các đạo hữu trong đạo tràng, Sư bà đã không nề khó khăn, quang lâm đến dự lễ. Sư bà đã nói lời khuyến tấn các đạo hữu trong đạo tràng, lại còn chúc phúc đến lần lượt từng người, điều này làm cho mọi người đều vô cùng cảm động và cảm thấy thật là hạnh phúc trước lòng từ bi bao la của Sư bà.

Đạo tràng Đại bi Lam Hiền là một đạo tràng tu học rất đặc thù, là nơi tu học của các công nhân viên tại cơ sở may Pháp phục Lam Hiền và của những bà con Phật tử trong vùng. Chánh điện tu học của đạo tràng được thiết trí ngay trong khu nhà xưởng. Đây vừa là nơi làm việc, vừa là nơi tu học của mọi người. Dù mới thành lập được hai năm, nhưng các đạo hữu trong đạo tràng đại bi luôn giữ thời khóa sinh hoạt đều đặn của mình. Mỗi tối đều có thời tụng kinh tối, và mỗi tối chủ nhật cách tuần đều có cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni về giảng dạy Phật pháp, chia sẻ giáo lý cho các đạo hữu trong đạo tràng nghi để giúp họ hiểu đúng và hiểu sâu giáo lý nhằm áp dụng vào trong cuộc sống.

Hai năm không phải là dài, nhưng cũng phần nào nói lên tinh thần chuyên tâm tu học và hướng thiện của các đạo hữu Phật tử trong đạo tràng. Chắc chắn rằng, với tinh thần ấy, cộng với sự khích lệ và thương tưởng của Sư bà và quý sư cô ở Quan Âm Tu Viên dành cho đạo tràng, Đạo tràng Đai Bi Lam Hiền sẽ ngày càng phát triển và các đạo hữu ngày càng có được nhiều pháp lạc từ sự tu học của mình.

Mời quý vị xem qua những hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm: 

Dai bi 6

Nụ cười đầy hỷ lạc của Sư bà Như Giác khi đến Lam Hiền

Dai bi 7

Thành kính cung nghinh Sư bà quang lâm

Dai bi 8 dai bi 3

Sư bà chứng minh và khuyến tấn các đạo hữu

dai bi 2 dai bi

Sư bà cắt bánh mứng sinh nhật lần thứ 2 của đạo tràng

Dai bi 10

Dai bi 9

Dai bi 11

Sư bà chúc phúc từng người một

Dai bi 4

Dai bi 5

Sư bà và quý sư cô cùng chụp hình lưu niệm với đạo tràng

Minh Nguyên

Trước Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 27: Mùa hè, bé vui chơi và tu học
Sau Quan Âm Tu Viện cúng dường 12 trường hạ

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Đạo Tràng Tu Tập 0 Bình luận

Đăng ký tham gia khóa chuyên tu trì thần chú Liên Hoa Sinh

19:30, ngày 15/1/2018 Đạo tràng Drukpa QATV bắt đầu khóa chuyên tu mỗi người trì tụng 100.000 biến Thần chú Đức Liên Hoa Sinh (Guru Padmasambhava) để tích lũy công

Đặt Tin Chính

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

QATV.VN – Theo các nhà nghiên cứu ẩm thực, cách thức ăn chay trên thế giới nói chung hiện nay gồm ba nhóm… HỎI: Tôi là Phật tử ăn chay trường

Giới Thiệu 0 Bình luận

Talkshow TÔI LÀ PHẬT TỬ – Số 23: Hỷ xả

TÔI LÀ PHẬT TỬ – SỐ 23 Chủ đề: HỶ XẢ Với nhân vật: Diễn viên Hòa Hiệp, MC. Quốc Bình, tư vấn Phật pháp SC Huệ Đức.