Chương trình hành hương, dự pháp hội 1000 năm Naropa (13 ngày, 12 đêm)
01/12/2015 179 Lượt xem

Chương trình hành hương, dự pháp hội 1000 năm Naropa (13 ngày, 12 đêm)

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG & THAM DỰ

PHÁP HỘI KỶ NIỆM 1.000 NĂM NAROPA

(13 ngày – 12 đêm)

Ngày khởi hành: 09/07/2016 (mùng 06/06 ÂL)

DSC_0629

– Ngày 09/07: TP.HCM – NEW DELHI

Tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi New Delhi. Quá cảnh tại Bangkok (hoặc Hồng Kông, Singapore). Sau đó làm thủ tục chuyển tiếp chuyến bay đi New Delhi. Đến New Delhi, làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ, xe và HDV địa phương đón và đưa về nhận phòng Khách sạn. Nghỉ đêm tại khách sạn ở New Delhi.

– Ngày 10/07: NEW DELHI – LADAKH (ăn 3 bữa)

Sáng sớm, xe đưa Đoàn ra sân bay nội địa đáp chuyến bay đi LADAKH – được gọi là Vương Quốc tiểu Tây Tạng trên đất Ấn Độ bởi Laddakh có địa hình, khí hậu và nếp sống văn hóa rất giống Tây Tạng. Ladakh là một vùng đất vô cùng đặc biệt, nơi Phật Pháp nói chung và Truyền Thừa Drukpa nói riêng đang phát triển rất mạnh mẽ và tạo nên một nền văn hóa Phật giáo đầy sống động và thịnh vượng; Đối với khách hành hương, Ladakh không chỉ là một vùng lãnh thổ có những nét văn hóa đặc thù của dãy tuyết sơn Himalaya mà còn là một cuộc hành hương về miền thánh địa với những Tu viện và hang động nổi tiếng linh thiêng trên những đỉnh núi cao phủ đầy tuyết trắng – nơi lưu dấu trọn vẹn sự tu tập và chứng đắc của các thành tựu giả Kim Cương Thừa, mà điển hình là Ngài Naropa và các bậc Thầy giác ngộ của dòng truyền thừa Drukpa. Ladakh cũng nổi tiếng khắp thế giới với lễ hội Hemis là lễ hội lớn nhất Ladakh được tổ chức hằng năm với hơn trăm ngàn người tham dự để kỉ niệm ngày đản sanh của Đức Liên Hoa Sinh… Đến Ladakh nhận phòng nghỉ ngơi để thích nghi với khí hậu vùng cao. Nghỉ đêm tại Ladakh (10 đêm).

– Ngày 11/07: THAM QUAN TU VIỆN SHEY, STAKNA GOMPA, TRƯỜNG DRUK PADMA KARPO (ăn 3 bữa)

Trọn ngày là thời gian đi đến viếng thăm các Tu Viện và trường ở Shey, Stakna và Druk Padma Karpo dưới sự hướng dẫn của một vị Rinpoche và một số chư tăng dòng truyền thừa Drukpa:

– Tu viện Shey: là tu viện có tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng lớn nhất Ladakh. Đã từng là cung điện mùa hè của các vua vùng Ladakh trước đây.

– Tu viện Stakna Gompa: được thành lập vào cuối thế kỷ 16, tôn thờ Ngài Quán thế Âm Bồ tát rất linh thiêng.

– Trường Druk Padma Karpo: là ngôi trường được sự bảo trợ của các tổ chức như : Live tp Love,Drukpa Trust, quỹ từ thiện Drukpa….Trường đã đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế như Grand Award Asia 2009, Test of time 2012, Stone Award 2013..

Ngày 12/07: THAM QUAN HỒ PANGONG (ăn 3 bữa)

Trọn ngày tham quan hồ Pangong – là một trong những hồ tuyệt đẹp nhất thế giới. Sau đó, đoàn sẽ tham quan tu viện Chemrey – là nơi tôn thờ tôn tượng đức Liên Hoa Sinh, người đã có công trong việc truyền bá đạo Phật vào Tây Tạng, chiêm bái bức tranh lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni và hai Mandala lớn trong tu viện.

-Ngày 13/07: THAM DỰ BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐỒNG THƯỜNG NIÊN ADC LẦN THỨ 7 (ăn 3 bữa)

Tham dự lễ bế mạc đại hội đồng thường niên ADC với những màn trình diễn đầy sắc màu văn hóa vùng.

– Ngày 14/07: THAM DỰ LỄ HỘI HEMIS (ăn 3 bữa)

Trọn ngày là thời gian tham dự LỂ HỘI HEMIS tại Tu Viện Hemis nằm cách Thủ phủ Leh 40km, là Tu Viện nổi tiếng và lớn nhất Ladakh, được xây dựng vào năm 1630 bởi ngài Taktsang Repa – 1 học trò xuất sắc của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ V và của ngài Drukpa Yongdzin Rinpoche đời thứ I. Lễ Hội Hemis là lễ hội lớn nhất trong mùa hè được tổ chức hàng năm ở đây để mừng ngày Đại Sư Liên Hoa Sinh đản sanh.

Đặc biệt, Hemis có tấm vải thêu lụa kim tuyến lớn nhất Ladakh sẽ được treo trưng bày cho mọi người chiêm bái trong năm nay (sự kiện này chỉ diễn ra 12 năm 1 lần vào đúng năm Thân – năm khỉ).

– Ngày 15 đến 18/07: NGHI THỨC CHUẨN BỊ VÀ PHÁP THOẠI (ăn 3 bữa)

Trong những ngày này, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa sẽ dẫn dắt các hành giả yogi, yogini, Tăng chúng, Ni chúng và các Cư sĩ tại gia thực hành hàng loạt các nghi thức chuẩn bị để tịnh hóa các chướng ngại và tiêu cực, tất cả để sẵn sàng cho chương trình ngày 19/07/2016.

– Ngày 19/07: ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 1.000 NĂM NAROPA (ăn 3 bữa)

Trọn ngày tham dự ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 1.000 NĂM NGÀY ĐỨC NAROPA ĐẢN SANH dưới sự chủ trì của ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA.

Trong ngày này, Đức Pháp Vương sẽ khoác lên người 6 sức trang hoàng của Ngài NAROPA (các sức trang hoàng này được các Vị Dakinis cúng dường Ngài khi Ngài đạt thành chánh quả) để ban phước gia trì cho toàn thể đại chúng, Lễ này chỉ được tổ chức 12 năm 1 lần.

– Ngày 20/07: TRƯNG BÀY 6 SỨC TRANG HOÀNG CỦA NGÀI NAROPA (ăn 3 bữa)

Sáng sớm, Đoàn sẽ có cơ hội được tận mắt chiêm bái 6 sức trang hoàng của Ngài NAROPA trong Mạn Đà La ở khoảng cách gần.

Sau đó, xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay nội địa đi NEW DELHI.

Đến New Delhi, xe đón và đưa đi tham quan thủ đô New Delhi với Tòa nhà Quốc Hội, Dinh Tổng Thống, India Gate (nếu còn thời gian)… Sau khi dùng cơm tối, xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay đêm về Việt Nam.

– Ngày 21/07: NEW DELHI – TP. HCM (ăn 3 bữa)

Quá cảnh tại Bangkok (hoặc Hồng Kông, Singapore), sau đó nối tiếp chuyến bay về TP.HCM.

Kết thúc chương trình hành hương.

Có 3 lựa chọn: ở khách sạn, ở nhà nghỉ và ở nhà dân. muốn biết thêm thông tin và dăng kí tham dự, xin vui lòng liên hệ:

NGỌC VIỆT TRAVEL – (08) 39977987

Chùa Phổ Quang

64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Gặp: Doãn Tần (Chánh Tâm) – 0933 88 33 63

Hạn chót đăng kí ngày 30/12/2015

Trước Chương trình hành hương, dự pháp hội 1000 năm Naropa (28 ngày, 27 đêm)
Sau Ngài Naropa là ai?

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Hội Từ Tâm

Quan Âm Tu Viện tổ chức Lễ Chúc Thọ cho Phật tử

Vào ngày 19/1/2014 (nhằm ngày 19/12/Quý Tỵ), Quan Âm Tu Viện, Q. Phú Nhuận, TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết các hoạt động Phật sự của chùa trong năm

Đặt Tin Chính 0 Bình luận

Nhẫn chịu nghịch cảnh với trái tim rộng lớn

Vào lúc 17h30 ngày 12/01/2019, tại Đạo Tràng Đại Bi Quan Âm Tu Viện (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra buổi chia sẻ pháp thoại với đề tài “Nhẫn chịu nghịch

Gieo Hạt Từ Tâm

Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 27: Mùa hè, bé vui chơi và tu học

Mùa hè đang đến, đây là lúc các em học sinh ở các cấp được nghỉ hè và được vui chơi giải trí sau một năm học căng thẳng. Nắm