GIEO HẠT TỪ TÂM KỲ 28: SÂU LẮNG VÀ ĐẦY XÚC ĐỘNG
01/08/2014 113 Lượt xem

GIEO HẠT TỪ TÂM KỲ 28: SÂU LẮNG VÀ ĐẦY XÚC ĐỘNG

Sáng ngày 27-7-2014, Quan Âm Tu Viên (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 28 với chủ đề “Bông hồng cài áo”. Có hơn 400 nam nữ thanh thiếu niên đã về chùa tham dự khóa tu.

GHTT Ky 28 (12)

Mùa Vu Lan đang đến gần, mọi người con Phật trên khắp mọi miền đang dâng trào cảm xúc để đón chào ngày lễ Vu Lan, ngày lễ tri ân và báo ân, ngày lễ tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục cao sâu của cha mẹ, và đây cũng là ngày để những người con nhìn lại chính mình, nhìn lại bổn phận làm con của mình để cố gắng sửa mình, trở thành những người con hiếu thảo, làm tròn bổn phận của đạo làm con. Trong tinh thần đó, sáng ngày 27-7-2014, Quan Âm Tu Viên (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 28 với chủ đề “Bông hồng cài áo”. Có hơn 400 nam nữ thanh thiếu niên đã về chùa tham dự khóa tu.

Nội dung chương trình khóa tu kỳ này khá phong phú, xoay quanh chủ đề ơn cha nghĩa mẹ và bổn phận làm con, gồm có khóa tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, chuyên mục Lắng Nghe Để Hiểu, pháp thoại Bông Hồng Cài Áo, nghi thức cài hoa hồng, chương trình văn nghệ Vu Lan, và thọ trai trong chánh niệm. Mỗi nội dung của chương trình khóa tu đều đem lại nhiều cảm xúc và nhiều bài học giá trị cho các tu sinh.

Có thể nói đây là một khóa tu tạo cho các tu sinh nhiều cảm xúc nhất. Nhiều bạn tu sinh đã xúc động nghẹn ngào, thậm chí là rưng rưng nước mắt khi tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, một bài kinh về hạnh hiếu của ngài Mục Kiên Liên và những lời Phật dạy về công ơn trời biển của cha mẹ cũng như những phương pháp báo đáp công cha, nghĩa mẹ.

GHTT Ky 28 (24)

Các tu sinh trang nghiêm tụng niệm dưới sự dẫn dắt của Sư cô Huệ Đức

GHTT Ky 28 (22)

Sư cô Huệ Đức, Trưởng bản ổ chức khóa tu, Trụ trì Quan Âm Tu Viện

GHTT Ky 28 (18)

Kính thành tụng kinh Vu Lan – Hiếu

GHTT Ky 28 (2)

Nước mắt nhòa khi biết đến công ơn trời biển của cha mẹ

GHTT Ky 28 (3)

Từng lời kinh thâm trầm đến rơi nước mắt

GHTT Ky 28 (17)

GHTT Ky 28 (19)

Pháp thoại Bông Hồng Cái Áo do Sư cô Hương Nhũ thuyết giảng cùng với chuyên mục lắng nghe để hiểu do ĐĐ. Thích Quảng Tánh, Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ và Sư cô Thích Nữ Huệ Đức chủ trì đã giúp cho các em tu sinh hiểu sâu sắc hơn về tình thương yêu và công ơn vô cùng sâu nặng của cha và của mẹ, đồng thời giúp các em giải tỏa được những khúc mắc, những nghi vấn ở trong lòng về tình cảm của cha mẹ, về cách hành xử của cho mẹ đối với mình cũng như làm sao để có thể phụ giúp cha mẹ, báo đáp công ơn cha mẹ trong cuộc sống hằng ngày.

GHTT Ky 28 (6)

Sư cô Hương Nhũ chia sẻ về đề tài Bông Hồng Cài Ao

GHTT Ky 28 (9)

Lắng lòng, chăm chú lắng nghe như nuốt từng lời của vị giảng sư

GHTT Ky 28 (11)

Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương

GHTT Ky 28 (20)

Phần nghi thức cài hoa hồng cũng đã được diễn ra trong không khí thiêng liêng và vô cùng cảm động. Từng người từng người một được nhận những đóa hoa hồng thắm và trân trọng cài lên ngực áo để cảm thấy hạnh phúc vì mình đang còn có mẹ, và những ai không còn mẹ thì ngậm ngùi và tiếc thương khi cài lên ngực áo đóa hoa hồng màu trắng.

GHTT Ky 28 (21)

Hạnh phúc, mỉm cười khi cài đóa hoa hồng thắm lên ngực áo

GHTT Ky 28 (15)

GHTT Ky 28 (8)

Chương trình văn nghệ Vu Lan, với những bài hát về ngày Vu Lan, về tình mẹ, tình cha đã đem đến cho các bạn tu sinh nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đỉnh điểm của cung bậc cảm xúc ấy là tiết mục Bông Hồng Cài Áo với sự tham gia biểu diễn của nữ diễn viên danh tiếng Hoàng Trinh và nhóm kịch Edecaf. Tiết mục này đã khiến cho nhiều bạn tu sinh xúc động dâng trào và không cầm được nước mắt trước tình thương vô bờ bến của mẹ cha và chạnh lòng khi nghĩ lại bản thân mình.

GHTT Ky 28 (7)

Kịch  Bông Hồng Cài Áo gây xúc động  đến rơi nước mắt

GHTT Ky 28 (4)

GHTT Ky 28 (10)

Ca sĩ Sỹ Luân trình bày ca khúc Bông Hồng Cài Áo

Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 28 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn tu sinh. Từ khóa tu này, các bạn tu sinh của chúng ta sẽ biết thương yêu và giúp đỡ cha mẹ nhiều hơn, sẽ sống tốt hơn, học tập giỏi hơn để không phụ công ơn sinh thành dưỡng dục cao sâu như trời biển của cha mẹ.

GHTT Ky 28 (23)

GHTT Ky 28 (12)

GHTT Ky 28 (5)

GHTT Ky 28 (1)

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, cầu chúc cho những ai còn mẹ còn cha biết vui sống với những diễm phúc khi còn có cha mẹ bên đời, và biết trân trọng, giữ gìn diễm phúc ấy; và cũng xin chúc cho những ai không may khi cha mẹ đã quá vãng cũng cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì đã biết báo hiếu, phụng dưỡng mẹ cha lúc cha mẹ còn sinh tiền và tiếp tục làm những việc phước thiện để hồi hướng phước đức ấy cho mẹ cha nơi chín suối. Cuối cùng, xin cầu chúc cho những người cha, người mẹ ở khắp nơi luôn được an lành, hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài: Minh Nguyên – Ảnh: Đức Tâm

Trước CHƯƠNG TRÌNH KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU PL.2558-DL.2014
Sau “Con yêu ba mẹ” – một khóa tu đọng lại nhiều cảm xúc

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Đặt Tin Chính 0 Bình luận

Thông báo khóa tu Thiền “Tâm An Lạc” lần 7 (22/9 – 28/9/2018)

THÔNG BÁO: KHÓA TU THIỀN “TÂM AN LẠC” LẦN 7 – Từ ngày 22/9 đến 28/9/2018 – Thời gian: 5g00 – 6g30 sáng mỗi ngày Mời quý vị đăng ký

Phật Giáo Quốc Tế

Mừng khánh tuế Đức Dalai Lama tròn 80 tuổi

TGPG.VN – Ngày 21/06/2015, các cơ sở tự viện Phật giáo Tây Tạng tại Dharamsala, HP, Ấn Độ đều trang trí tôn nghiêm để kỷ niệm sinh nhật, chúc Khánh tuế

Đặt Tin Chính

Khóa tu GHTT kỳ 44 – Chúc mừng năm mới 2016

QATV.VN – “Chúc mừng năm mới” là chủ đề khóa tu Gieo hạt từ tâmkỳ 44, sẽ diễn ra vào ngày 20-12-2015 tại Quan Âm tu viện, quận Phú Nhuận, dành