Mở đường hành hương đến núi thiêng Tây Tạng

Mở đường hành hương đến núi thiêng Tây Tạng

QATV.VN – Trung Quốc cho phép hoạt động một tuyến đường dành cho người hành hương đi từ Ấn Độ sang Tây Tạng, một trong những vùng linh thiêng nhất của Phật giáo.

Đây có thể được xem như bước tiến ban đầu trong quá trình hai nước gạt bỏ bất đồng và cải thiện quan hệ.

Những người đầu tiên hành hương đến Tây Tạng đã vượt qua dãy núi Himalaya vào trưa hôm thứ hai, trong chuyến đi khéo dài 12 ngày để đến tới vùng núi Kailash, nơi có một hồ nước thiêng.

mount-kailash-by-bjdesai-d3l1e-1167-8867-1435141741

Đỉnh núi Kailash, một địa điểm được cho là linh thiêng
theo tín ngưỡng của Phật giáo Tây Tạng. Ảnh minh họa: Tibet Travel

Tân Hoa xã cho hay việc mở con đường này nhận được sự đồng ý của lãnh đạo cấp cao Trung Quốc khi ông Tập Cận Bình tới thăm Ấn Độ năm ngoái. Động thái này sẽ “thúc đẩy giao lưu tôn giáo giữa hai đất nước”, hãng tin bình luận.

Rất ít người hành hương từ Ấn Độ có thể đến được vùng núi Kailash, dù họ có niềm khao khát tín ngưỡng. Một trong những cản trở lớn nhất là khó khăn khi xin thị thực vào Tây Tạng, nơi có kiểm soát chặt chẽ hàng đầu của Trung Quốc.

Trung Quốc và Ấn Độ đã phát triển thương mại và liên hệ lịch sử lâu dài, nhưng mối quan hệ giữa hai nước bị ảnh hưởng bởi nghi kỵ và tranh chấp biên giới.

Theo VnExpress

Trước Giảm sát sanh là giảm nghiệp
Sau Phim thiếu nhi "Siêu quậy lên chùa" ra mắt

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Dòng Thời Gian 0 Bình luận

Quan Âm tu viện tổ chức phóng sinh và tụng kinh Phước Đức nhân dịp đầu năm Kỷ Hợi

Sáng ngày mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, nhằm ngày 12/2/2019, Quan Âm tu viện – Quận Phú Nhuận, TP. HCM đã tổ chức phóng sinh cá xuống dòng

Đặt Tin Chính

Thể hiện yêu thương qua lời nói: “Con yêu ba, con yêu mẹ”

QATV.VN – Trong tinh thần hiếu đạo của mùa Vu Lan Báo Hiếu, Quan Âm Tu Viện (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ

Đặt Tin Chính 0 Bình luận

Khóa tu “Gieo hạt từ tâm” Kì 68 (12/8/2018)

Sáng nay, chủ nhật 12/8/2018 tại Quan Âm Tu Viện đã diễn ra khoá tu Gieo Hạt Từ Tâm dành cho các bé từ 4-12 tuổi hướng về mùa Vu