Nhiều hoạt động trong mùa Vu Lan 2018 tại Quan Âm Tu viện

Nhiều hoạt động trong mùa Vu Lan 2018 tại Quan Âm Tu viện

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2562 – DL.2018, thể theo lời Đức Phật dạy và noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, đồng thời tạo thắng duyên cho quý Phật tử tu bồi công đức ngỏ hầu hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất thế.

Tác pháp Dâng y cúng dường

Theo đó, tại Quan Âm Tu Viện đã tổ chức một số hoạt động Phật sự trong dịp Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tháng 7 năm Mậu Tuất như phát 1000 phần quà từ thiện cho các bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, các hộ nghèo trong địa bàn Quận Phú Nhuận.

Cài hoa hồng Vu Lan 

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì gói, đường, bột nêm, xà bông, dầu ăn. Tổng trị giá trong đợt phát quà là 300 triệu đồng.

Trong ngày rằm tháng 7 (15/7 âm lịch), đông đảo Phật tử và khách thập phương đã tham dự Lễ cài hoa hồng thắp nến tri ân tưởng niệm các đấng sanh thành đồng thời kỷ niệm 13 năm thành lập đạo tràng Đại Bi Quan Âm Tu Viện.

Nhiễu Phật – dâng y

Vào ngày 16/7 âm lịch, nhân ngày chư Tăng Tự Tứ sau 3 tháng An cư Kiết hạ, Quan Âm Tu Viện tổ chức lễ dâng pháp y và cúng dường trai Tăng để hồi hướng công đức cầu an cho cha mẹ hiện tiền hoặc cầu siêu cho cha mẹ đã quá vãng cùng cửu huyền thất thế đa sanh phụ mẫu. Đồng thời Quan Âm Tu Viện cũng tổ chức lễ Huý kị lần thứ nhất tưởng niệm Cố Trưởng lão Hoà thượng THÍCH TÂM CHÂU- Bậc ân sư đã khai sơn Quan Âm Tu Viện.

Ngoài ra, các hoạt động phóng sanh cũng được tổ chức trong dịp Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu năm nay.

Kỷ nệm đạo tràng Đại Bi 13 năm thành lập 

Lễ tưởng niệm cố Trưởng lão HT Thích Tâm Châu 

Phát quà từ thiện 

 

Chú nguyện trước khi phóng sanh 

Phóng sanh 

Thắp nến tri ân mùa Vu Lan 

Hàng ngàn Phật tử dự Pháp hội thắp nến tri ân Mùa Vu Lan tại QÂTV

Trước QÂTV: Lễ dâng pháp y, cúng dường trai tăng (16/7/Mậu Tuất)
Sau Talkshow TÔI LÀ PHẬT TỬ - Số 5: Ăn chay

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Pháp Âm 0 Bình luận

Talkshow TÔI LÀ PHẬT TỬ – Số 16: Hạnh lành

“TÔI LÀ PHẬT TỬ” SỐ 16  –  Đề tài: HẠNH LÀNH. • Với sự tham gia: DV Đại Nghĩa, MC Quốc Bình • Tư vấn Phật pháp: Sư cô Thích

Dòng Thời Gian 0 Bình luận

Quan Âm Tu Viện hân hoan đón mừng Phật Đản (PL.2562 – DL.2018)

Không khí Phật Đản đang về! Sài Gòn những ngày đầu tháng 4 âm lịch, không khí kính mừng Phật đản đã về hoan hỷ trên từng góc phố, nẻo

Đặt Tin Chính

Ánh Sáng Từ Tâm và 165 triệu đồng dành cho mổ mắt từ thiện 2015

QATV.VN – Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân chính gây mù nếu bệnh nhân không được phẫu thuật kịp thời. Nhưng có rất nhiều bệnh nhân

0 Bình luận

Chưa có bình luận!

Bạn có thể là người đầu tiên bình luận bài viết này