Nhiều hoạt động trong mùa Vu Lan 2018 tại Quan Âm Tu viện

Nhiều hoạt động trong mùa Vu Lan 2018 tại Quan Âm Tu viện

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2562 – DL.2018, thể theo lời Đức Phật dạy và noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, đồng thời tạo thắng duyên cho quý Phật tử tu bồi công đức ngỏ hầu hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất thế.

Tác pháp Dâng y cúng dường

Theo đó, tại Quan Âm Tu Viện đã tổ chức một số hoạt động Phật sự trong dịp Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tháng 7 năm Mậu Tuất như phát 1000 phần quà từ thiện cho các bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, các hộ nghèo trong địa bàn Quận Phú Nhuận.

Cài hoa hồng Vu Lan 

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì gói, đường, bột nêm, xà bông, dầu ăn. Tổng trị giá trong đợt phát quà là 300 triệu đồng.

Trong ngày rằm tháng 7 (15/7 âm lịch), đông đảo Phật tử và khách thập phương đã tham dự Lễ cài hoa hồng thắp nến tri ân tưởng niệm các đấng sanh thành đồng thời kỷ niệm 13 năm thành lập đạo tràng Đại Bi Quan Âm Tu Viện.

Nhiễu Phật – dâng y

Vào ngày 16/7 âm lịch, nhân ngày chư Tăng Tự Tứ sau 3 tháng An cư Kiết hạ, Quan Âm Tu Viện tổ chức lễ dâng pháp y và cúng dường trai Tăng để hồi hướng công đức cầu an cho cha mẹ hiện tiền hoặc cầu siêu cho cha mẹ đã quá vãng cùng cửu huyền thất thế đa sanh phụ mẫu. Đồng thời Quan Âm Tu Viện cũng tổ chức lễ Huý kị lần thứ nhất tưởng niệm Cố Trưởng lão Hoà thượng THÍCH TÂM CHÂU- Bậc ân sư đã khai sơn Quan Âm Tu Viện.

Ngoài ra, các hoạt động phóng sanh cũng được tổ chức trong dịp Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu năm nay.

Kỷ nệm đạo tràng Đại Bi 13 năm thành lập 

Lễ tưởng niệm cố Trưởng lão HT Thích Tâm Châu 

Phát quà từ thiện 

 

Chú nguyện trước khi phóng sanh 

Phóng sanh 

Thắp nến tri ân mùa Vu Lan 

Hàng ngàn Phật tử dự Pháp hội thắp nến tri ân Mùa Vu Lan tại QÂTV

Trước QÂTV: Lễ dâng pháp y, cúng dường trai tăng (16/7/Mậu Tuất)
Sau Talkshow TÔI LÀ PHẬT TỬ - Số 5: Ăn chay

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Đặt Tin Chính

Cuộc đời truyền kỳ của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa XII, được tôn sùng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm, đã chứng tỏ năng lực tâm linh siêu việt ngay từ thủa nhỏ và khởi xướng

Đặt Tin Chính

Hội Từ Tâm QATV phát 2,500 phần quà từ thiện tại QATV

Chiều ngày 24/08/2013 (17/07 Qúy Tị) tại Quan Âm Tu Viện (Quận Phú Nhuận), Hội Từ Tâm đã có buổi phát quà từ thiện. Dưới đây là một số hình

Đặt Tin Chính

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng sinh nhật Đức Dalai Lama

QATV.VN – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa gởi lời chúc mừng Đức Dalai Lama nhân dịp sinh nhật thứ 80 của ngài và cho rằng tất cả mọi người trên

0 Bình luận

Chưa có bình luận!

Bạn có thể là người đầu tiên bình luận bài viết này