Pháp Vương Drukpa thăm lãnh đạo Hội Phật giáo Việt Nam

Pháp Vương Drukpa thăm lãnh đạo Hội Phật giáo Việt Nam

QATV.VN – Người đứng đầu Truyền thừa Drukpa vui mừng trước đón tiếp, giúp đỡ của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam khi tăng đoàn viếng thăm, cầu nguyện hòa bình, quốc thái dân an tại Việt Nam.

Chiều 7/10, Đức Pháp Vương và tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Drukpa (Ấn Độ) lần đầu đến thăm và làm việc với chư Tôn đức lãnh đạo Ban thường trực Hội đồng Trị sự và Văn phòng 2 Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tại Thiền viện Quảng Đức (TP HCM).

phap-vuong-ok-2-2543-1444220320

 

Pháp Vương tặng Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tượng phật.

Đức Pháp Vương vui mừng trước sự ủng hộ, giúp đỡ của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) qua các chuyến viếng thăm cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an của tăng đoàn Truyền thừa tại Việt Nam. Ngài trân trọng bề dày lịch sử, sự hòa hợp và bản sắc văn hóa tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam. Nhất là chủ trương phát huy di sản Phật giáo, tăng cường hợp tác giao lưu quốc tế, tạo nên sự năng động và hình ảnh tích cực của Phật giáo Việt nam với Phật giáo quốc tế.

Với tâm nguyện để trợ duyên việc tu học của chư tăng ni Việt Nam, trong buổi gặp này, Đức Pháp Vương cùng đại diện Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa cúng dàng công đức GHPGVN kinh phí xây dựng, phát triển học viện Phật giáo tại Cần Thơ.

Phap-vuong-2-1915-1444219445

Đức Pháp Vương cùng tăng đoàn chụp ảnh kỷ niệm
cùng Lãnh đạo Hội Phật giáo Việt Nam

Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN – bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đức Pháp Vương và tăng đoàn Drukpa, cảm ơn những đóng góp của tăng đoàn với sự phát triển Phật giáo và tình hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ.

“Vẻ đẹp của Phật giáo Việt Nam là sự kết hợp của nhiều truyền thừa Phật pháp Bắc Tông, Nam Tông, Khất sĩ… hòa hợp chung tu. Trong đó, sự hiện diện lịch sử của truyền thống Kim Cương Thừa đang tiếp tục được chư tăng ni ngày nay kế thừa, phát triển”, Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Pháp Vương gửi tặng GHPGVN bức tượng phật. Đáp lại, lãnh đạo GHPGVN gửi tặng ngài và tăng đoàn những món quà kỷ niệm.

Hải Duyên – Ảnh: T.L
Theo VnExpress

Trước BRVT: “Mùa trăng yêu thương 2015” cho các em nhỏ
Sau Đức Pháp Vương: 'Sống giản đơn sẽ tạo hạnh phúc"

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Gieo Hạt Từ Tâm

Hơn 300 bạn trẻ cùng cảm nhận “Xuân Yêu Thương” tại QATV

Mùa xuân là mùa của đoàn tụ, của yêu thương. Mỗi dịp tết đến, xuân về, mọi người thường trao nhau những lời chúc tốt đẹp, những lời nói yêu

Đặt Tin Chính

Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 16: Tri Ân Tổ Quốc

Ngày 28-07 vừa qua, Quan Âm Tu Viện đã tổ chức thành công khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 16 với chủ đề “Đất Thép Củ Chi”. Có thể

Đặt Tin Chính

Doanh nhân Ngọc Diệp – Tổng giám đốc Việt Chay group đã xuất gia

Vào ngày 26/7/2013 (nhằm ngày 19/6/Quý Tỵ), lễ xuất gia cho doanh nhân Phật tử Huỳnh Long Ngọc và một người bạn đồng tu đã chính thức được long trọng