Tâm thư cứu trợ nạn nhân động đất Nepal
02/05/2015 68 Lượt xem

Tâm thư cứu trợ nạn nhân động đất Nepal

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

QUAN ÂM TU VIỆN

384 Trường Sa, P.2, Q. Phú Nhuận

ĐT: 08.35176181

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độ lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

Tp. HCM, ngày 27/4/2015

 

TÂM THƯ

(V/v kêu gọi Tăng Ni Phật tử phát tâm ủng hộ nạn nhân động đất ở Nepal)

Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý Nam Nữ Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân,

Trong những ngày này, cả thế giới đang bàng hoàng và đau xót khi chứng kiến cảnh tang thương của Nepal và Ấn Độ và một số vùng thuộc dãy Hymalaya do trận động đất chiều ngày 25 tháng 4 vừa rồi gây ra, mà nặng nhất là thủ đô Kathmandu, Nepal. Nhìn những hình ảnh hoang tàn, đổ nát, tiêu điều, tan tác sau trận động đất tại Nepal mà lòng không thể không quặn thắt.

Nepal là quê hương của Đức Phật nơi Thái Tử Tất Đạt Đa đã đản sinh cách đây hơn 2500 năm với rất nhiều công trình di sản văn hóa của nhân loại có từ hàng ngàn năm, và hiện tại Nepal cũng là nơi đang an trú tu tập và hoằng pháp của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ 12 cùng các Rinpoche và gần 400 Tăng Ni dòng truyền thừa Drukpa- tu viện Druk Amitabha mountain, Kathmandu, Nepal.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ Tu viện thì hiện tại Các Rinpoches, chư Tăng và chư Ni cùng Phật tử trong tu viện đều an toàn, nhưng tất cả đều phải ở trong lều do một số công trình, tòa nhà trong tu viện bị sập đổ một phần hoặc bị rạn nứt nặng; ví dụ nhà bếp của chư ni bị sập đổ một nửa, hiện tại hội trường Naro Hall-nơi diễn ra các pháp hội và sự kiện lớn của dòng truyền thừa hầu như chỉ còn khung sườn, bên trong đều đã sập đổ và hư hỏng nặng; tường, cầu thang, các cửa ra vào của tòa nhà Naro Hall đã bị hư hỏng toàn bộ; tường chánh điện và nhà ở của chư tăng ni cũng bị nứt, một số công trình có thể bị sập bất cứ lúc nào nếu cơn địa chấn vẫn còn hoạt động. Đường lên tu viện cũng bị sạt lở, các ngả đường của Kathmandu đều bị hư hỏng và giao thông bị gián đoạn tắc nghẽn do đất đá trên núi bị sạc lở đổ ra đường. Do thời tiết xấu, trời mưa to gió lớn, số lượng lớn chư ni trong tu viện không đủ lều để ở, nhiều vị bị ướt lạnh.

Mặc dù tu viện cũng bị hư hoại nặng trong trận động đất và chư Tăng Ni cũng gặp nhiều khó khăn trong những ngày qua, nhưng với lòng từ bi và hạnh nguyện cứu khổ cứu nạn của người con Phật, không quản ngại khó khăn nguy hiểm đến tính mạng, dưới sự chỉ đạo của Đức Pháp Vương, chư Tăng Ni và Phật tử nơi đây đang ngày đêm tiếp tế thức ăn, nước uống và cứu giúp những nạn nhân đang phải đối mặt với cảnh màn trời chiếu đất, thiếu lương thực thực phẩm và nước uống nghiêm trọng  và an ủi các gia đình có người thân bị vùi chết trong các đóng đổ nát. Hiện tại có hơn 3.900 người bị chết đã tìm được xác trong đống đổ nát của các toàn nhà và hàng chục ngàn người bị thương và mất tích. Con số người chết, bị mất tích và bị thương được báo chí đưa tin tăng lên mỗi giờ.

Người dân Nepal vốn đã nghèo giờ lại thêm đói khổ. Trước tình trạng đáng thương của các nạn nhân, chúng tôi tha thiết kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni Phật tử và đồng bào trong nước và ngoài nước hãy phát huy tinh thần từ bi của người con Phật, phát tâm ủng hộ tịnh tài tịnh vật cho các nạn nhân động đất ở Nepal, góp phần chia sẻ và xoa dịu bớt nỗi đau thương mất mát mà người dân Nepal đang phải gánh chịu.

Nam mô Đại từ Đại bi cứu khổ cứu nạn linh cảm Quán Thế Âm Bồ tát.

Trụ trì

Thích nữ Huệ Đức

Mọi sự phát tâm ủng hộ, xin hoan hỷ gửi về Văn phòng Quan Âm Tu Viện, số 384 Trường Sa, P.2, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM, điện thoại: 08.35176181 hoặc gửi tiền vào tài khoản Số 060010406768, Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Lý, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Phan Xích Long.

Trước Diễn kịch trong chùa - khơi gợi từ bi
Sau Chùm ảnh: Thiêng liêng giây phút hạ thủy 7 đóa Sen Vàng

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Đặt Tin Chính

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

QATV.VN – Theo các nhà nghiên cứu ẩm thực, cách thức ăn chay trên thế giới nói chung hiện nay gồm ba nhóm… HỎI: Tôi là Phật tử ăn chay trường

Đặt Tin Chính

Nguồn gốc và ý nghĩa giáo dục của lễ Vu Lan

QATV.VN – Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam lễ Vu Lan (nhằm ngày 15/7 âm lịch) từ lâu đã thành một ngày trọng đại, không thể thiếu được trong

Đặt Tin Chính 0 Bình luận

Talkshow TÔI LÀ PHẬT TỬ – Số 18: Nuôi dưỡng hạnh phúc

TÔI LÀ PHẬT TỬ – SỐ 18 Chủ đề: Nuôi Dưỡng Hạnh Phúc Với sự tham sự: Diễn viên Thanh Thủy, Mc Quốc Bình Tư vấn Phật pháp Sc Thích