Khóa tu Thiền “Tâm An Lạc” lần 8 (28/10/2018)

Khóa tu Thiền “Tâm An Lạc” lần 8 (28/10/2018)

Khóa tu thiền “Tâm An Lạc” lần thứ 8 của 10/2018 được Quan Âm Tu Viện, Q.Phú Nhuận tổ chức dành cho mọi giới liên tiếp 7 ngày, mỗi ngày từ 5:00 sáng đến 7:00 sáng, gồm: Thiền thuyết, thiền tọa, thiền hành, thiền thoại và thọ thực trong chánh niệm.

Đại Đức Thích Quảng Tánh – BTV báo Giác Ngộ hướng dẫn thiền

Lúc đầu khoá tu thiền “Tâm An Lạc” chỉ thu hút đa số Phật tử tu tập hành trì để trưởng dưỡng Tâm An Lạc, dần dần khoá tu được biết đến nhiều và thu hút mọi giới, nhất là người bận rộn. Mọi người tâm đắc hưởng ứng khóa tu thiền này vì thời gian thực hành được sắp xếp cho phù hợp, không ảnh hưởng tới việc học hay hay đi làm của thiền sinh, mỗi ngày sau khi kết thúc thực thiền lúc 6:30 sáng, thiền sinh dùng sáng tại chùa rồi về vẫn kịp đi làm.

Thiền sinh trang nghiêm và thanh tịnh tham dự khóa tu 

Diễn viên, người mẫu Angela Phương Trinh là một trong những người bận rộn cũng tham gia khoá tu thiền trở thành thiền sinh khóa 8 này. Được biết thời gian gần đây chị ăn chay trường và chị dành nhiều thời gian rảnh của mình cho việc hành trì niệm Phật trì chú, rồi bây giờ hành thiền nữa. Cũng như mọi thiền sinh, mỗi ngày chị tinh tấn đến trước giờ thực hành thiền để lễ Phật, sửa soạn tọa cụ bồ đoàn ngay ngắn và trang phục đồng phục trang nghiêm để bắt đầu cho thời khóa thiền.

Thời khóa kinh hành bên bờ Kênh Nhiêu Lộc
DV Angela Phương Trinh đi thiền hành cùng các thiền sinh trên bờ Kênh Nhiêu Lộc

Được biết, “Tâm An Lạc” – đúng như cái tên của khóa tu, thiền sinh cảm nhận sự chuyển hóa nội tâm thuần thục nhẹ nhàng, thoát dần mọi lo toan, sợ hãi, căng thẳng(stress),… trở về với trạng thái “Tâm An Lạc” trong từng hơi thở, từng bước đi. Thiền giả được Thiền Sư hướng dẫn kiến thức căn bản từ tư thế ngồi tĩnh toạ cho đến cách thiền hành, cách quán chiếu đề mục của thiền chỉ và thiền tuệ minh sát.

Tọa đàm vấn đáp kinh nghiệm tu thiền

Hành giả thiền tọa trong thiền đường rồi được hướng dẫn thiền hành dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc, tận hưởng không khí trong lành của buổi sáng yên ả mát mẽ, rõ biết ý niệm và sự chuyển động của từng bước chân theo tiến trình (dở – bước – đạp), rõ biết từng hơi thở (phồng xẹp). Trong thời gian Thiền thoại, hành giả luân phiên nêu ra những câu hỏi, những thắc mắc và chia sẻ những trải nghiệm trong lúc hành thiền. Mỗi vấn đề đều được Thiền sư tiếp nhận và đáp thoại trực tiếp một cách cặn kẽ và thấu đáo giúp giải toả những nghi hoặc hay gút mắc của thiền sinh.

“Tâm An Lạc” sẽ tiếp tục mở khóa 9 vào ngày 24/11/2018 lúc 5:00 giờ sáng tại Quan Âm Tu Viện Tp. HCM.

Tin: Huỳnh Long, ảnh: Đức Thường

Trước Talkshow TÔI LÀ PHẬT TỬ - Số 11: Sự nghiệp và tiền bạc
Sau Chương trình Khóa tu “Gieo hạt từ tâm” Kì 71 (11/11/2018)

Thông tin tác giả

Bài viết bạn có thể thích

Giới Thiệu 0 Bình luận

Talkshow TÔI LÀ PHẬT TỬ – Số 24: Hạnh phúc gia đình

https://www.facebook.com/quanamtuvien/videos/908598619310511/ Tôi Là Phật Tử – số 24 CHỦ ĐỀ:HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH Nhân vật: CS. Nam Cường, MC. QUỐC BÌNH, TƯ VẤN PHẬT PHÁP SC HUỆ ĐỨC.  

Phật Giáo Quốc Tế

Chùm ảnh: Phật đản an lành trên khắp thế giới

QATV.VN – Phật tử trên khắp thế giới đang tận hưởng một mùa Phật đản an lành – một trong những lễ hội quan trọng nhất theo Phật lịch, thường rơi

Dòng Thời Gian 0 Bình luận

LỄ CẦU AN ĐẦU NĂM KỶ HỢI 2019

18g30 ngày rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi – Tụng kinh, tuyên sớ cầu an đầu năm. QATV

0 Bình luận

Chưa có bình luận!

Bạn có thể là người đầu tiên bình luận bài viết này

Để lại phản hồi